Làm cách nào để tự động thêm phụ đề vào quảng cáo video trên Facebook?

Tính năng này sẽ dần ra mắt và có thể không khả dụng với bạn lúc này.

Khi bạn thêm phụ đề vào quảng cáo video, hãy nhớ rằng các phụ đề này được thêm vào chính video chứ không phải quảng cáo. Nếu bạn sử dụng cùng một video trong nhiều quảng cáo, các phụ đề bạn thêm vào video sẽ hiển thị trong mọi quảng cáo sử dụng video đó. Nếu bạn đã sử dụng video có phụ đề trong nhiều quảng cáo và thay đổi trong một quảng cáo, video đó sẽ được thay đổi trong tất cả các quảng cáo khác sử dụng cùng video.

Phụ đề tự động có sẵn thông qua Power Editor và có thể được thêm vào hầu hết các quảng cáo video. Hiện tại, phụ đề tự động chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Phụ đề tự động chưa có sẵn cho quảng cáo quay vòng video, quảng cáo video trên Instagram, video 360 hoặc Canvas.

Khi tạo quảng cáo video trong Power Editor, phụ đề video của bạn sẽ được tạo sau khi tải video lên. Lưu ý rằng có thể mất vài phút để tạo phụ đề.

Cách sử dụng phụ đề tự động:

 1. Đi tới Power Editor.
 2. Nhấp vào Quảng cáo.
 3. Chọn chiến dịchnhóm quảng cáo bạn muốn đưa quảng cáo vào. Đặt tên cho quảng cáo và nhấp vào Tạo.
 4. Một không gian làm việc sẽ xuất hiện. Trong phần Tạo quảng cáo, điền vào các thông tin chi tiết của quảng cáo. Bên dưới Video, nhấp vào Chọn video.
 5. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Tải video lên. Sau khi video hoàn tất tải lên, nhấp vào Chọn.
 6. Bên dưới Phụ đề video, bạn sẽ nhìn thấy menu thả xuống cho biết Tạo tự động. Nếu bạn không muốn chọn Tạo tự động, hãy nhấp vào menu thả xuống. Trong menu thả xuống, bạn có thể chọn Tải tệp SRT lên để thêm phụ đề bằng tệp SRT hoặc Không có phụ đề nếu bạn không muốn đưa phụ đề vào video.
 7. Nếu đã chọn Tạo tự động, bạn sẽ nhìn thấy hai tùy chọn: Xét duyệt thủ công trước khi thêm hoặc Để Facebook xét duyệt tính chính xác và thêm tự động. Nếu bạn không đưa ra lựa chọn, Xét duyệt thủ công trước khi thêm sẽ được chọn theo mặc định.
 • Nếu chọn Xét duyệt thủ công trước khi thêm, bạn sẽ có vài tùy chọn:

  Tùy chọn 1: Sau khi phụ đề đã sẵn sàng được xét duyệt, bạn có thể nhấp vào Xét duyệt trong hộp màu xám cạnh Phụ đề video đã sẵn sàng xét duyệt. Một cửa sổ sẽ xuất hiện. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung trong phụ đề, chỉnh sửa khoảng thời gian mỗi phụ đề xuất hiện trên màn hình hoặc thêm dòng phụ đề khác nếu thời gian cho phép. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Lưu bản nháp hoặc Áp dụng phụ đề. Nếu nhấp vào Lưu bản nháp, công việc của bạn sẽ được lưu và bạn có thể quay trở lại sau để thực hiện các thay đổi khác. Nếu nhấp vào Áp dụng phụ đề, phụ đề của bạn sẽ được thêm vào video.

  Tùy chọn 2: Trong phần Phụ đề video đã sẵn sàng xét duyệt, bạn cũng sẽ nhìn thấy tùy chọn để Chia sẻ phụ đề. Khi bạn nhấp vào Chia sẻ, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ đó, sao chép URL để gửi phụ đề video của bạn cho bất kỳ ai cần xét duyệt và đảm bảo có màu xanh lam. Khi người xét duyệt mở URL, họ sẽ nhìn thấy trình chỉnh sửa phụ đề video và có thể nhấp vào Lưu bản nháp hoặc Áp dụng phụ đề. Lưu ý rằng liên kết sẽ hết hạn sau 72 giờ. Nếu liên kết hết hạn trước khi người khác có thể xét duyệt phụ đề, bạn có thể chia sẻ lại phụ đề.

  Nếu bạn đã chia sẻ URL của phụ đề với người nào đó nhưng muốn gỡ bỏ quyền truy cập của họ, hãy nhấp vào Chia sẻ trong phần Phụ đề video đã sẵn sàng xét duyệt. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào .

  Màu xanh lam = Bật chia sẻ

  Màu xám = Tắt chia sẻ

 • Nếu chọn Để Facebook xét duyệt tính chính xác và thêm tự động, video của bạn sẽ được Facebook xét duyệt và được thêm vào video sau khi xét duyệt. Lưu ý rằng có thể mất 24 giờ để xét duyệt và áp dụng phụ đề cho video của bạn.

Lưu ý: Nếu đã chọn Xét duyệt thủ công trước khi thêm, bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook sau khi phụ đề video được tạo. Nếu đã chọn Để Facebook xét duyệt tính chính xác và thêm tự động, bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook sau khi phụ đề được xét duyệt và áp dụng cho video của bạn.

 • Sau khi bạn hoàn tất quảng cáo, hãy nhấp vào nút Xem lại thay đổi màu xanh lục để đăng thay đổi của bạn.
 • Câu hỏi bổ sung:

  Làm cách nào để thêm phụ đề vào video bằng tệp .srt?

  Bạn có thể đưa phụ đề vào video bằng cách tải lên tệp SubRip (.srt). Thay vì nhấp vào Tạo tự động, bạn cần phải nhấp vào Tải tệp SRT lên. Để thêm phụ đề bằng các ngôn ngữ khác, bạn có thể tải lên một tệp SubRip khác cho từng ngôn ngữ mới. Lưu ý rằng bạn cần phải đặt tên tệp SubRip theo cách nhất định. Tìm hiểu cách đặt tên tệp SubRip.

  Tôi không nhìn thấy tùy chọn Không có phụ đề trong menu thả xuống. Tôi có thể tìm tùy chọn này ở đâu?

  Nếu bạn đã áp dụng phụ đề cho video, bạn sẽ không nhìn thấy tùy chọn Không có phụ đề trong menu thả xuống. Nếu bạn muốn xóa phụ đề đã áp dụng và chọn Không có phụ đề, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Bên dưới phần Phụ đề video, bạn sẽ nhìn thấy hộp màu xám cho biết Đã áp dụng phụ đề video. Nhấp vào Xóa để xóa phụ đề đã áp dụng.
  2. Nhấp vào menu thả xuống Tạo tự động.
  3. Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Không có phụ đề trong menu thả xuống. Nhấp vào Không có phụ đề để chọn tùy chọn này.

  Content retrieved from:
  https://vi-vn.facebook.com/business/help/1675722002698686
  .

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Close