Hosting

Theo sự phát triển công nghệ thông tin thì thế giới business được chia thành 2 không gian: thế giới thật và thế giới ảo.
Trong thế thật thì công ty cần có mặt bằng, ngôi nhà, hay văn phòng để xây dựng showroom, thiết kế không gian làm việc, đặt bàn ghế làm việc, trưng bày sản phẩm, hoặc để có nơi khách đến mua hàng.
Còn trong thế giới ảo thì để xây dựng website hay ứng dụng Online thì công ty cần có một không gian lưu trữ trên mạng theo thời gian dài. Nơi mà công ty có thể úp hình ảnh, lưu dữ liệu video, lưu dữ liệu thiết kế website lên mạng để người dùng có thể truy cập dữ liệu được và xem được thông tin nội dung, sản phẩm của công ty. Thì không gian lưu trữ website như vậy được gọi là hosting hay dịch vụ web hosting. Thường chúng ta phải thuê lại từ công ty chuyên bán hosting như tadu.vn, pavietnam.vn hay hawkhost.com

Ví dụ thực tế: để hình thành trung tâm đào tạo Marketing Online thì Brandee phải thuê lại mặt bằng, sau đó chúng tôi trang trí, bài biện lại bàn ghế, ánh sáng và cách công cụ dụng cụ hỗ trợ học tập. Còn để website brandee.xyz hoạt động thì Brandee phải thuê một hosting tại tadu.vn để đưa tất cả bài viết, giáo án, tài liệu và hình ảnh của website trung tâm brandee.xyz lưu trữ trên hosting để mọi người có thẻ truy cập và đọc được toàn bộ nội dung đó.

Yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

  • Tốc độ: Máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.
  • Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website.
  • Băng thông: Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.
  • Hỗ trợ: Lưu ý lựa chọn Hosting có chất lượng tốt, đội ngũ support nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Tốc độ

Tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập website đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian lý  tưởng từ 3 – 5 giây.

Dung lượng

Dung lượng của Web Hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Vì vậy, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn.

Băng thông

Băng thông của Web Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 100MB băng thông. Do đó, bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng, nếu không chi phí phát sinh sẽ rất lớn.

Khả năng chịu tải

Có những gói hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người online cùng một lúc không sao, nhưng cũng có những gói hosting vài chục người online đã báo lỗi không truy cập được. Để biết được khả năng chịu tải của Hosting như thế nào thường do trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo đánh giá, comment của những người đi trước.

Hỗ trợ

Không như Tên miền, đăng ký xong là dùng. Đa phần các vấn đề xảy ra với website là do Hosting. Do đó, khi lựa chọn đăng ký Web Hosting, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín, có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

TÌM HIỂU THÊM BẢN CHẤT CÁC KHÁI NIỆM QUAN TRỌNG
+ Marketing là gì? làm Marketing là làm gì?
+ Marketing Online là gì? làm Marketing Online là làm gì?
+ SEO là gì? làm SEO là làm gì?
+ Tên miền, domain là gì? Chúng hoạt động như thế nào?
+ Hosting là gì? tìm hiểu cách hosting hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Close