Chia sẻ và hướng dẫn cài đặt Plugin WP-Rocket vào website WordPress

àPlugin WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cho WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin trả phí này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản.

Nếu không muốn mất phí bạn cũng có thể cài đặt một số plugin miễn phí khác nhưng hiệu quả sẽ không bằng wp-rocket, tôi xin dám chắc điều đó.

chia sẻ và hướng dẫn sử dụng Plugin WP-Rocket

WordPress một mã nguồn mở chuyên dụng và phổ biến nhất hiện nay mà các blogger, doanh nghiệp công ty nhỏ sử dụng rất nhiều bởi sự tiện dụng, đơn giản trong cách quản lý, sử dụng,… Đó là việc của thiết kế website, nhưng nếu bạn đang có ý định, đang bắt đầu SEO, đã SEO bằng website đó và bạn muốn các công cụ tìm kiếm đánh giá cao thì việc tối ưu website WordPress là điều không thể thiếu. Và khá nhiều SEOer hiện nay đau đầu với việc tối ưu hóa website WordPress của mình. Một trong những tiêu chí hàng đầu để các công cụ tìm kiếm đánh gía xếp hạng website của bạn.

Bây giờ xét đến góc độ người dùng truy cập website; Sẽ như thế nào nếu bạn truy cập 1 website có tốc độ load quá lâu ( 4 – 6s đã khiến người dùng bực bội rồi). Nguyên tắc 3s không chỉ tính trên xếp hạng google, mà nguyên tắc này còn đúng trong trường hợp này nữa.

Tại sao nên sử dụng WP-Rocket để tăng tốc website?

Hiện nay, các có rất nhiều plugin cache dành cho WordPress và điều đáng chú ý là MIỄN PHÍ rất nhiều (như WP Super Cache hay W3 Total Cache). vậy tại sao tôi khuyên bạn nên dùng Wp-Rocket trong khi nó tính phí?

Wp-Rocket dường như 1 plugin tổng hợp các plugin tối khác trong cùng 1 plugin. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu đi rất nhiều bộ nhớ để cài đặt các plugin khác.

Wp-Rocket bao gồm tối ưu JavaScript, Css, HTML, Database, Google Fonts, caching cho mobile, caching cho trang HTTPS, lazy load cả image, Iframes và Videos, kèm theo đó là CloudFlare, CDN, …

hiệu quả đến từ plugin wp rocket

Bước 1: Click vào link để mua và tải bản cài Plugin WP-Rocket về máy tính
Bước 2: Đăng nhập WordPress, vào khu vực cài plugin -> Add new
Bước 3: Sau khi vào Add new chúng ta chọn phần Upload
Bước 4: Tải Plugin lên và Activate

Ta đã hoàn thành việc Upload Plugin WP-Rocket lên website, bây giờ chúng ta vào thiết lập cài đặt chính của Plugin này như hình dưới, còn các phần khác bạn có thể dịch ra vào tùy thuộc nhu cầu, điều kiện mà cài đặt:

chia sẻ và cài đặt plugin Wp-Rocket

 

Nếu bạn đã và đang sử dụng các plugin tối ưu khác để tối ưu hình ảnh, CSS, JS thì bạn cần tắt chúng đi để tránh tình trạng xung đột.

Nếu website của bạn sử dụng nhiều JavaScript để hiển thị thì hãy xem mức độ quan rồi hãy chọn để tối ưu, hoặc tối ưu bằng tay nhé. Chúc các bạn thành công!

Download

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing 😊.
Close