15+ website & phần mềm tối ưu hình ảnh hiệu quả cho website

Tôi tin chắc rằng, bạn cũng như tôi, không hề muốn Google đánh giá thấp website của mình chỉ vì những hình ảnh nặng nề. Nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi vì đã có những công cụ giúp chúng ta giải quyết những vấn đề này.

Những plugin tối ưu hình ảnh cho WordPress:

Với những website WordPress thì khá dễ dàng, nhưng với những nền tảng khác chúng ta phải làm một cách thủ công nhưng hiệu quả rất ấn tượng, giảm dung lượng nhưng vẫn giữ được mức độ ổn định cho người nhìn.

Tại sao lại cần tối ưu hình ảnh trên website?

Tối ưu hình ảnh website sẽ mang đến những lợi ích gì? Có rất nhiều lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh trên website. Dưới đây tôi sẽ liệt kê một số lợi ích từ việc tối ưu hình ảnh cho website:

  • Tối ưu hình ảnh sẽ cải thiện tốc độ tải website của bạn. Bởi người dùng sẽ rất bực bội, khó chịu khi phải chờ đợi load trang web của bạn một cách “ì ạch” và đa số người dùng sẽ tắt nếu quá 5s. Để cải thiện tốc độ load website bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tối ưu tốc độ load trang của tôi, hình ảnh chỉ là một phần trong đó.
  • Nó giúp bạn cải thiện kết quả SEO của bạn. Website của bạn sẽ được đánh giá, xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm.
  • Tạo bản sao trên các dịch vụ CDN sẽ giúp cải thiện được tốc độ load trang hơn.
  • Kích thước của hình ảnh nhỏ, tất nhiên dung lượng tải xuống bức ảnh cũng giảm và nó sẽ giảm dung lượng băng thông đi rất nhiều cho bạn.
  • Giảm dung lượng để lưu trữ trên hosting, server,… của bạn.

Vậy làm thế nào để tối ưu hình ảnh cho Website?

Có rất nhiều cách để thực hiện công việc tối ưu hình ảnh cho website của bạn. Một trong những công cụ phổ biến nhất là Adobe Photoshop, nhưng phần mềm này lại quá nặng nề và tiêu tốn Ram, CPU của bạn để hoạt động, một trong những biện pháp thay thế là sử dụng các công cụ, website nén nhanh dưới đây.

Siêng Văn

Đi đâu làm gì không quan trọng, đi với ai và làm cùng ai mới là điều quan trọng! Kết bạn với Siêng trên Facebook để cùng giao lưu Marketing 😊.
Close