15 lỗi quảng cáo Facebook mà làm bạn phí 50%

 

1. Click “quảng cáo bài viết” trên fanpage để chạy quảng cáo Facebook
Có quá nhiều, quá nhiều người khi quảng cáo Facebook là mở ứng dụngh quản lý trang trên điện thoại và click “Quảng cáo bài viết” rất ngay thơ và trong sáng. Nếu quảng cáo theo cách này, bạn sẽ không chọn được vị trí quảng cáo, đối tượng, thiết bị, nhắm mục tiêu chi tiết và khó chỉnh sửa được nội dung sau khi quảng cáo.

Thói quen sai
Cách làm đúng
02. Không chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp
Khi chọn đúng mục tiêu thì Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn ưu tiên hiển thị đến những người có xu hướng và thói quen hành động theo mục tiêu đó như những người hay xem video, hay tương tác hoặc hay đăng ký sđt. Nếu chọn đúng mục tiêu thì bạn sẽ chạy hiệu quả hơn nhiều:
 
03. Chọn đối tượng quảng cáo quá lớn, quá rộng
Khi chọn sai đối tượng quảng cáo, điều đó có nghĩa là bạn đã sai tất cả . Trong nhiều trường hợp chúng ta không biết chọn đối tượng tùy chỉnhđối tượng tiêu chuẩn sao cho đúng với chiến dịch mình đang chạy, khiến cho việc chọn đối tượng của bạn phần lớn là quá rộng làm cho chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả.
 
04. Không áp dụng kỹ thuật quảng cáo phễu Marketing đúng cách
Phễu Marketing đó thực sự là vũ khí của những người kinh doanh giỏi nhưng tiếc là …Có nhiều người nghĩ họ đã quảng cáo Facebook chuyên nghiệp nhưng chính bản thân họ cũng không áp dụng phễu Marketing mà chỉ làm theo một cách máy móc, theo thói quen hoặc manh múng, thủ thuật. Cho nên phần lớn 95% nhà quảng cáo, không hiểu và không biết cách ứng dụng phễu Marketing vào Facebook. Nếu muốn biết và hiểu kỹ thì bạn cần đi hỏi chính chuyên gia Marketing. Nó giống như việc hiểu thời kỳ thai sản thì phải hỏi bác sỹ chuyên ngành phụ sản vậy .
 
05. Không biết cách quảng cáo Facebook đến người đang quan tâm hay có nhu cầu.
Đây là một kỹ thuật quảng cáo chuyên sau với khái niệm hớt ván thị trường bằng cách sử dụng Facebook AI để nhắm quảng cáo đến  những người vừa có hành động trên Facebook mà những hành động này cho thấy họ đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.
 

 

06. Không khai thác nhắm mục tiêu chi tiết
Tôi cho rằng đây là kho báu của Facebook mà bạn không tìm thấy trên Google Adwords hay Zalo nhưng tiếc, có bao nhiêu người biết cách khai thác đâu
 
07. Chọn tất cả vị trí quảng cáo
Chúng ta rất hay lúng túng ở chỗ vị trí quảng cáo hoặc đôi khi chúng ta không thèm chọn vị trí quảng cáo luôn.
Các bạn nên chọn chỉnh sửa vị trí quảng cáo và chọn vị trí phù hợp với mục tiêu chiến dịch của mình.
08. Không tối ưu nội dung và nhắm người vào Facebook bằng điện thoại.
 
Hình ảnh bên phải là hình ảnh tối ưu cho điện thoại
09. Không sử dụng video
Hình Ảnh quảng cáo khóa học đơn điệu và không đủ thông tin để truyền tải hết thông điệp. Video quảng cáo hấp dẫn và gần gũi hơn bên dưới.

10. Không dùng video định dạng 4:5 
 
11. Không bao giờ preview quảng cáo trước khi chạy
 
12. Không bao giờ tối ưu quảng cáo sau khi chạy
Không tối ưu nội dung quảng cáo, không tối ưu nhóm quảng cáo, không tối ưu độ tuổi, không tối ưu thiết bị, không tối ưu kết nối.
 

Chiến dịch đã được tối ưu rất tốt nên chi phí quảng cáo rất rẻ

13. Viết lời quảng cáo quá cứng, quá trịnh trọng
Một bài đăng khá trịnh trọng và cứng trong cách viết của fanpage Mobiphone
 .     

Hình ảnh được chụp bằng điện thoại iPhoneX trên Facebook.

14. Không xây dựng trang fanpage Facebook theo cách uy tín, thân thiện

Một fanpage uy tín, thân thiện sẽ dễ tạo thiện cảm giúp khách tin tưởng nhiều hơn và dễ ra quyết định mua hàng hơn đối với những fanpage không tạo niềm tin, sự xum tụ và tính thiện cảm. 

 

 


15. Không đi học bài bản, cứ nghĩ là mình đã biết

Thường thì phần lớn sự thất bại đến từ chủ quan và không chuẩn bị tốt cho tương lai hoặc không đầu tư xứng đáng cho công việc của mình. Trong lúc bạn xem nhẹ thì người khác đã học bài bản và áp dụng ngay công việc họ đang làm 😘. Vậy là họ đã hơn hẵn bạn cái thực tế, cái tư duy hệ thống và kiến thức đươc cập nhật mới nhất.
 
Hy vọng, bài viết này cho bạn cái nhìn bao quát về những sai lầm phổ biến trong quảng cáo Facebook để tìm ra phương án cải thiện hoặc đầu tư đi học bài bản tại Brandee.edu.vn
Close